3 MẸO LÀM SẠCH NGUỒN NƯỚC UỐNG HÀNG NGÀY

Bảo trì đường ống dẫn, thau rửa bể chứa, lắp máy lọc sẽ giúp nguồn nước ăn uống hàng ngày đảm bảo hơn.

Bảo trì đường ống dẫn

Người dân tại các đô thị thường sử dụng nước máy trong sinh hoạt hàng ngày. Nước phải vượt qua hệ thống ống dẫn dài từ xí nghiệp sản xuất đến mạng lưới vòi chảy tại nhà hộ dân. Nếu không bảo trì định kỳ, các đường ống dễ đóng cặn bẩn, rong rêu, hoen rỉ sắt.

Nếu thấy nước sinh hoạt đột nhiên chuyển màu vàng hoặc lắng cặn đỏ gạch cua, ngửi thấy mùi lạ, bạn nên gọi điện phản ánh với xí nghiệp kinh doanh nước sạch khu vực đang sống. Nhân viên kỹ thuật có thể tiến hành bảo trì sớm và sục rửa đường ống cặn bẩn lâu ngày. Bản thân bạn cũng nên thường xuyên lau chùi, khơi thông các vòi chảy nhỏ trong nhà.

Thau rửa bể chứa

Việc sử dụng bồn, bể chứa nước sinh hoạt khá phổ biến tại các hộ dân hoặc khu chung cư. Tuy nhiên, bồn nước để lâu ngày có thể biến thành ổ chứa vi khuẩn gây bệnh về mắt, da liễu, tiêu hóa. Bể nước thường được đặt nơi ẩm ướt tối tăm, xây ngầm dưới đất nhiều năm không thau rửa. Các bồn inox trên mái nhà cũng là môi trường lý tưởng để rong rêu, vi sinh vật sinh sôi và phát triển.

Không ít gia đình từng thảng thốt khi thấy rêu mọc dày, cặn bẩn ứ đọng, đất cát đóng lớp, thậm chí phát hiện ra xác động vật đã phân hủy từ lâu trong bể nước nhà mình. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước, người dân nên thau rửa bể định kỳ. Có thể đổ sỏi đá, cát hoạt tính… để lọc thô nước trước khi sử dụng.

Lắp máy lọc nước

Trước vấn nạn ô nhiễm hiện nay, nhiều gia đình chọn lắp máy lọc nước tích hợp công nghệ thẩm thấu ngược RO, nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống trực tiếp của cả nhà. 

Máy lọc nước A.O.Smith của Mỹ có lịch sử hơn 140 năm, phân phối tại 60 quốc gia, được nhiều người dùng Việt ưa chuộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Liên Hệ Google+
0964 503 555